Du lịch

Viện Bảo Tàng Mỹ Thuật Metropolitan, Điểm Đến Thú Vị

111

Viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan có gì thú vị. Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan giới thiệu hơn 5.000 năm lịch sử nghệ thuật từ khắp nơi trên thế giới cho tất cả mọi người trải nghiệm và thưởng thức. Bảo tàng nằm ở hai địa điểm mang tính biểu tượng ở New York – The Met Fifth Avenue và The Met Cloisters.

Viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan có gì thú vị
Viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan có gì thú vị-Một trong hai tòa nhà New York của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan. Ảnh: Wikipedia

Viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan có gì thú vị

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan là gì?

Viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan có gì thú vị
Viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan có gì thú vị
Viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan có gì thú vị

 

THÀNH LẬP 13 tháng 4 năm 1870; 152 năm trước
CHỨC VỤ 1000 Đại lộ số 5, New York, NY 10028
MÃ ĐỎ 40°46′46″N 73°57′47″T / 40,779447°N 73,96311°T
TIỆN NGHI 5,2 triệu (2008)

4,9 triệu (2009)

5,24 triệu (2010)

  • Số 1 ở Mỹ
  • Thứ 4 trên thế giới
NGƯỜI QUẢN LÝ Thomas P. Campbell
TIẾP CẬN GIAO THÔNG CÔNG CỘNG Tàu điện ngầm: Đào tạo «4» Tàu "5" Поезд "6" Tàu tốc hành "6"đến 86th Street

Xe buýt: M1, M2, M3, M4, M79, M86

TRANG INTERNET www.metmuseum.org
Bảo tàng nghệ thuật đô thị
Sổ đăng ký Địa điểm Lịch sử Quốc gia Hoa Kỳ
Mốc lịch sử Quốc gia Hoa Kỳ
XÂY DỰNG / NỀN TẢNG Năm 1874; 148 năm trước
KIẾN TRÚC SƯ Richard Morris Hunt; cũng là Calvert Vaux; Jacob Wrey Mould
KIỂU KIẾN TRÚC Beaux-Arts
NRHP SỐ # 86003556
NHỮNG NGÀY QUAN TRỌNG
ĐƯA VÀO NRHP 29 tháng 1 năm 1972
CÔNG NHẬN 24 tháng 6 năm 1986

Mỗi tác phẩm trong số nhiều tác phẩm nghệ thuật được tìm thấy tại the Met đều được mô tả bằng hình tượng trưng ngày nay, bao gồm bức tranh khảm sàn Byzantine 500-550 sau Công nguyên, áo giáp của hoàng gia, Hoàng đế Đức Ferdinand I thế kỷ 16,kiểu trang trí phức tạp Lakota / Teton Sioux truyền thống chiếc váy đính cườm và bức tranh “Chân dung tự họa” của Samuel Joseph Brown Jr. kể từ những năm 1940

Kể từ khi được thành lập vào năm 1870, The Met luôn nỗ lực để trở thành một kho tàng của những món đồ quý hiếm và đẹp đẽ. Mỗi ngày, nghệ thuật trở nên sống động trong các phòng trưng bày của bảo tàng và thông qua các cuộc triển lãm và sự kiện cho thấy những ý tưởng mới và sự kết nối bất ngờ giữa các nền văn hóa xuyên thời gian.

Bảo tàng mỹ thuật Metropolitan được thành lập với mục đích thành lập và duy trì một bảo tàng, thư viện mỹ thuật tại thành phố này, thúc đẩy và phát triển việc nghiên cứu mỹ thuật, ứng dụng của mỹ thuật trong sản xuất và đời sống, nâng cao tri thức chung của xứng các môn học, và cuối cùng là giáo dục phổ thông. “

Sứ mệnh của The Met đã được tái khẳng định và nâng cao vào ngày 13 tháng 1 năm 2015 bởi Bảo tàng và Người được ủy thác Metropolitan nhằm thu thập, nghiên cứu, bảo tồn và trình bày các tác phẩm nghệ thuật quan trọng trên khắp thế giới, thời đại và các nền văn hóa, kết nối mọi người với sự sáng tạo, kiến ​​thức và ý tưởng.Viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan có gì thú vị

Trong mười lăm thập kỷ tồn tại, Metropolitan nên ghi nhớ những thành tựu và tấm gương của tổ tiên chúng ta để lấy cảm hứng. Chẳng hạn như trong Thế chiến thứ nhất, lượng tàn tích của chiến tranh khiến giới chức Mỹ lúc bấy giờ phải dựng hàng rào để bảo vệ khu di tích lịch sử này.

Viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan có gì thú vị

Tác phẩm của Monet là một trong hàng nghìn tác phẩm nghệ thuật được lưu giữ bởi Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan. Ảnh: Metropolitan

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, bảo tàng khẳng định sẽ không bao giờ đóng cửa, ngay cả khi, như biên bản cuộc họp mới được công bố cho thấy, ban quản lý đã chuẩn bị “những đồ vật lịch sử không thể thay thế và đặc biệt dễ vỡ, để được chuyển đến nơi an toàn” trong sự kiện bom nổ . ở New York.

Gần đây nhất, sau vụ tấn công ngày 11 tháng 9, bảo tàng đã tổ chức một cuộc triển lãm dành riêng cho Sở Cứu hỏa New York, nơi trưng bày dấu chân của những người lính cứu hỏa đã hy sinh khi cứu người trong cuộc tấn công khủng bố nổi tiếng này.

Các kiệt tác nghệ thuật được đặt tại The Met mang lại niềm vui, sự an ủi và cảm hứng cho công chúng, giúp nuôi dưỡng sự hiểu biết và lòng trắc ẩn đồng thời chiếu sáng cuộc sống của công chúng địa phương và toàn cầu ngay cả trong những hoàn cảnh khó khăn nhất.

Hiện có nhiều thách thức trong việc duy trì Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, bao gồm cả việc mất đi các nghệ sĩ và các thành viên khác của cộng đồng The Met, nhưng The Met sẽ tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của mình đối với khán giả trên khắp thế giới.

Điều này là do The Met không chỉ là một bộ sưu tập các tòa nhà trưng bày nghệ thuật tốt nhất mọi thời đại và từ khắp nơi trên thế giới, mà Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan còn được kết nối với các hoạt động của các trường đại học, các chuyên gia làm việc với các bộ sưu tập, giáo dục, nghiên cứu, bảo tồn. . .

Viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan có gì thú vịBảo tàng Nghệ thuật Metropolitan đã vinh danh Google Doodles nhân dịp kỷ niệm 151 năm thành lập

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan đã được vinh danh với Google Doodles nhân kỷ niệm 151 năm thành lập. Ảnh: Google

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan đã trải qua một chặng đường dài kể từ cuộc triển lãm đầu tiên này để trở thành bảo tàng nghệ thuật lớn nhất New York, với bộ sưu tập cố định hơn 1,5 triệu món đồ trải dài hơn 5.000 năm lịch sử của hầu hết các nền văn hóa trên thế giới.

The Met là một tổ chức có sức sống bền bỉ, trường tồn theo thời gian cũng như bảo vệ những công trình mà nó chứa đựng. Dường như vĩnh hằng dù chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của Mỹ trước tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19, Ban quản trị Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan đã áp dụng công nghệ để bảo tồn tác phẩm nghệ thuật. Nghệ thuật vẫn có thể được đưa đến gần hơn với khách tham quan thông qua việc lập kế hoạch triển lãm trực tuyến.

Đặc biệt khi Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan mở cửa hoạt động trực tiếp và trực tuyến nhân dịp kỷ niệm 151 năm thành lập và phát triển.

Chúc mừng kỷ niệm 152 năm thành lập Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan trong năm nay.

Tại sao Google Doodle vinh danh Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan?

Để ghi nhận những đóng góp to lớn của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan và kỷ niệm 151 năm thành lập của Viện, Google đã thay đổi biểu trưng của mình thành một dải hoạt hình gồm 18 tác phẩm nghệ thuật xuất sắc từ bộ sưu tập. Bảo tàng khổng lồ.

Bao gồm các tác phẩm điêu khắc của các vũ công Trung Quốc của thế kỷ thứ hai trước Công nguyên; một tác phẩm điêu khắc bằng đất nung từ thế kỷ 13 của một người đàn ông đang ngồi từ vùng đồng bằng Nội Niger ở Mali ngày nay; bức tranh kỳ lân trong vườn (1495-1505) của Unicorn Tapestries…

Viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan có gì thú vị

Các cuộc triển lãm của bảo tàng được Google Doodle giới thiệu bao gồm bức chân dung năm 1789 do Comtesse de la Chatre của Elisabeth Louise Vigee Lenbrun ; một cây đàn guitar được trang trí của Ý từ khoảng năm 1800; váy Lakota / Teton Sioux đính cườm tinh xảo vào khoảng năm 1870; và một bức chân dung tự họa của Samuel Joseph Brown, Jr. khoảng năm 1941.

Bên dưới dãy cổ vật của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan là hình ảnh về tòa nhà cũ của bảo tàng trên Đại lộ số 5, cùng các dòng chỉ dẫn mà nơi các hiện vật có thể được nhìn thấy.

Trang chủ Google cũng liên kết đến một cuộc triển lãm kỉ niệm trên Google Arts & Culture được đặt tên theo Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan.

Tìm hiểu về Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan là một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất ở Hoa Kỳ, nằm ở trung tâm của New York. Bảo tàng được thành lập vào năm 1870 và mở cửa đón khách vào năm 1872.

Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan có những bộ sưu tập rất hiếm về nghệ thuật Ai Cập cổ đại và phương Đông, châu Âu cổ đại, bao gồm các kiệt tác của Titian, Georges de La Tour, Rembrandt, Monet, Van Gogh… và các kho báu khác của Hy Lạp cổ đại, La Mã. Nghệ thuật Hồi giáo thời trung cổ, đặc biệt là hội họa châu Âu thế kỷ 20.

Viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan có gì thú vị

Nguồn gốc của bảo tàng bắt nguồn từ năm 1866 và qua Đại Tây Dương, khi một nhóm người Mỹ ở Paris quyết định thành lập một “phòng trưng bày và tổ chức nghệ thuật quốc gia” để cung cấp nghệ thuật và giáo dục nghệ thuật. cho người dân Hoa Kỳ. Bốn năm sau, vào ngày 13 tháng 4 năm 1870, The Met được thành lập.

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ban đầu nằm trong Tòa nhà Dodworth ở 681 Đại lộ 5. Năm 1880, bảo tàng chuyển đến vị trí hiện tại bên kia đường ở rìa phía đông của Công viên Trung tâm New York. .

Bảo tàng có 17 khu vực riêng biệt, bao gồm nghệ thuật cổ từ khắp nơi trên thế giới, nhạc cụ, trang phục, vũ khí và áo giáp cổ đại, v.v.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan có gì thú vị, hãy luôn subscribe khasasco để cập nhật những thông tin hữu ích khác, chúc các bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn!

0 ( 0 bình chọn )

Khasasco

https://khasasco.com.vn
Khasasco trang tin tức tổng hợp, game, giải trí, ẩm thực, du lịch, thời trang, làm đẹp giới trẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem thêm