Tin tức

SOS là gì ? Ét Ô Ét là gì trên Tiktok, Facbook ? Vì sao

74

SOS là gì. Bạn đã bao giờ nhìn thấy từ SOS trong cuộc sống của mình chưa? Ét Ô Ét trên Facebook, Tiktok thì nhiều nhưng không biết nó có nghĩa là gì, nghĩa là gì và dùng khi nào. Hôm nay khasasco sẽ giải thích SOS là gì? Ét Ô Ét trên Facebook, Tiktok là gì và giúp bạn sử dụng đúng tín hiệu SOS.

SOS là gì?

SOS là cụm từ tiếng Anh có nhiều nghĩa như: Save our ship, Send help, Save our soul, Shoot our ship, Sinking our ship,…. Nhưng cụm từ tiêu chuẩn nhất cho SOS là “Save Our Souls.” Ý nghĩa này càng trở nên trầm trọng hơn bởi những từ tiếng Anh bị cô lập sau:

  • Save: Có nghĩa là giúp đỡ, nhưng cũng có nghĩa là “Tiết kiệm” (Tiết kiệm tiền).
  • Our: Đây là danh từ sở hữu, của chúng ta, của chúng ta.
  • Souls: Linh hồn, gốc của từ Soul, có nghĩa là linh hồn.

Ghép những từ này lại với nhau, chúng ta dịch là: “Hãy cứu lấy linh hồn của chúng ta.”

SOS là gì ? Ét Ô Ét là gì trên Facebook, Tiktok
SOS là gì ? Ét Ô Ét là gì trên Tiktok, Facbook ? Vì sao

Nguồn gốc của SOS

Tín hiệu SOS là một trong ba chuỗi mã Morse có trong quy định về vô tuyến hàng hải của chính phủ Đức, có hiệu lực vào ngày 1 tháng 4 năm 1905. Kể từ đó, SOS đã được công nhận là tín hiệu cứu nạn tiêu chuẩn. Có thể được sử dụng với bất kỳ phương thức báo hiệu nào.

SOS,Ét Ô Ét trên Facebook, Tiktok là gì?

SOS là gì ? Ét Ô Ét là gì trên Facebook, Tiktok

Các bạn trẻ dùng Ét Ơ Ét hay SOS trên Facebook để thay cho cụm từ “help with” trước những status hay comment khó đỡ, vô bổ, khiến người đọc phải vào viện cấp cứu và cần được giúp đỡ.

Ét Ơ Ét là gì

Video Ét Ơ Ét gây sốc.

Tại sao SOS là tín hiệu cấp cứu khẩn cấp?

Sở dĩ SOS được chọn là tín hiệu cấp cứu khẩn cấp trong mọi trường hợp là vì SOS là tín hiệu ngắn, dễ nhận biết, có thể gửi đi nhanh chóng, đặc biệt là theo hướng ngược lại. hoặc đọc từ phải sang, chữ SOS không thay đổi, giúp bạn dễ dàng nhận ra ở khoảng cách xa, ví dụ từ máy bay cứu hộ.

Sử dụng SOS khi nào?

SOS là gì ? Ét Ô Ét là gì trên Facebook, Tiktok

“SOS” được công nhận là một tín hiệu cứu nạn được quốc tế công nhận và sử dụng. Lúc đầu, SOS chỉ đơn giản là một tín hiệu cấp cứu cho các tàu gặp nạn trên biển. Nhưng bây giờ SOS được sử dụng trong mọi trường hợp khẩn cấp.

Làm thế nào để sử dụng SOS?

  • Âm thanh: SOS ban đầu là âm thanh trợ giúp hàng hải, vì vậy bạn cũng có thể sử dụng nó để liên lạc thông qua các thiết bị điện tử.
  • Báo động bằng đèn pin: Bạn có thể đưa ra cảnh báo SOS tương tự như cảnh báo mã Morse, bao gồm: ba lần nhấp nháy ngắn, ba lần nhấp nháy dài và ba lần nhấp nháy ngắn.
  • Hình ảnh: Nếu không có đèn pin hoặc thiết bị phát ra âm thanh, bạn có thể vẽ, nhặt các đồ vật xung quanh để tạo thành chữ cái SOS, ra hiệu cầu cứu, yêu cầu giúp đỡ.

SOS là gì ? Ét Ô Ét là gì trên Facebook, Tiktok

Tại sao là SOS mà không phải là một từ khác?

SOS là gì ? Ét Ô Ét là gì trên Facebook, Tiktok

Vì SOS khi bạn viết ngược và viết ngược lại đều có thể đọc được mà không bị lật so với các chữ cái khác. Bạn đọc có thể dễ dàng nhận biết để người cần giúp đỡ được đội hỗ trợ ra hiệu nhanh chóng.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết ”SOS là gì ? Ét Ô Ét là gì trên Facebook, Tiktok”, hãy luôn theo dõi khasasco để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc!

0 ( 0 bình chọn )

Khasasco

https://khasasco.com.vn
Khasasco trang tin tức tổng hợp, game, giải trí, ẩm thực, du lịch, thời trang, làm đẹp giới trẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem thêm