Công nghệ

Rela là gì ? Real có nghĩa là gì trên Facebook, MXH ?

118

“Rela là gì? Một từ khá quen thuộc với những bạn thường xuyên sử dụng Facebook. Rela có nghĩa là “Mối quan hệ”. Tuy nhiên một số bạn còn chưa hiểu ý nghĩa của nó.

Rela là gì?

Bạn nhìn thấy từ RELA lần đầu tiên trên Facebook nhưng không biết Rela có nghĩa là gì? Nó có phải là một thuật ngữ không??Rela là gì ? Real có nghĩa là gì trên Facebook, MXH ?Rela là gì ? Real có nghĩa là gì trên Facebook, MXH ?

RELA là từ viết tắt của RELATIONSHIP, Dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt, RELA là quan hệ, tình trạng hôn nhân… Theo đó mỗi người sẽ có một RELA khác nhau như độc thân, hẹn hò, đính hôn, Cưới nhau, đã ly hôn…

Vì cụm từ Mối quan hệ khá dài nên khi du nhập vào Việt Nam, cụm từ này đã được các bạn trẻ “Việt hóa” thành RELA một phần để đơn giản hơn., Phần ngắn gọn hơn là tạo ấn tượng thu hút sự chú ý của mọi người. Với những thông tin này, Bạn có biết Rela có nghĩa là gì không??

Khi sử dụng Facebook, Chắc hẳn bạn sẽ nhiều lần bắt gặp từ Rela mà không biết Rela là gì. Rela có liên quan gì đến Facebook không?? Đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời.Rela là gì ? Real có nghĩa là gì trên Facebook, MXH ?Rela là gì ? Real có nghĩa là gì trên Facebook, MXH ?

Rela có nghĩa là gì trên Facebook

Vậy Rela trên Facebook có gì khác so với nghĩa vừa nêu ra hay không? Nó có ảnh hưởng gì đến hồ sơ của bạn hoặc cách người khác nghĩ về bạn không??

Trên Facebook, trong quá trình tạo một tài khoản Facebook hoặc thực hiện các thao tác chỉnh sửa thông tin cá nhân, có một phần mối quan hệ – thiết lập mối quan hệ hiện tại của bạn trong phần giới thiệu. Bạn có thể chọn các mối quan hệ như bạn bè, người yêu, anh em, hẹn hò, đính hôn, đã kết hôn, đã ly hôn, mối quan hệ phức tạp, mối quan hệ mở…

Đôi khi relationship trên Facebook được dùng với mục đích trêu đùa hoặc thả thính đánh lừa cho mọi người hiểu nhầm…

Khi lập nick Facebook, sẽ có một mục hỏi về tình trạng quan hệ của bạn (Relationship). Các trạng thái quan hệ trên Facebook:

 • Single: độc thân.
 • In a relation: đang có mối quan hệ với ai.
 • Engaged: đã đính hôn.
 • Married: đã kết hôn.

Vậy từ Rela trên Facebook có nghĩa giống với từ Rela đã giải thích ở phần trước, Tất cả đều quy về một mối quan hệ.

3. Cách thiết lập Rela trên Facebook

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để thiết lập Rela trên Facebook? Đừng lo vì phần sau đây sẽ giới thiệu đến bạn cách thiết lập Rela trên Facebook.

Việc setup (thiết lập) rela trên Facebook cũng hết sức dễ dàng và nhanh chóng. Bạn chỉ cần làm theo những chỉ dẫn cụ thể mà Facebook đưa ra là có thể cài đặt tình trạng mối quan hệ thành công.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoảng Facebook của bạn đi đến Trang cá nhân của bạn rồi sau đó chọn mục Giới thiệu -> Gia đình và mối quan hệ -> Thêm tình trạng mối quan hệ.

Cách thiết lập Rela

Bước 2: Lúc này, Vui lòng nhấp vào nút Trạng thái. Nó sẽ hiển thị mối quan hệ bên trong nó các đặc điểm quan hệ như Độc thân, Hẹn hò, Đính hôn… Bạn chỉ cần chọn đúng tình trạng quan hệ của mình trong thời điểm hiện tại và nhấn Lưu là xong.

Chỉ cần 2 bước đơn giản trên là bạn đã có thể thiết lập Rela trên Facebook một cách đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian.. Mọi người sẽ hiểu hơn về tình trạng mối quan hệ của bạn. Bạn cũng có thể thay đổi hoặc xóa trạng thái này bất cứ lúc nào bạn muốn.

Trên đây là những gì bạn cần biết về Rela, đặc biệt là Rela trên Facebook. Việc thiết lập Rela trên Facebook không hề khó khăn như bạn tưởng. Nó sẽ giúp người khác hiểu bạn hơn. Chẳng hạn như có ai đó thích bạn nhưng không biết bạn có phải một single ( độc thân ) hay không. Bạn đã hiểu hơn Rela là gì qua nội dung chia sẻ trên rồi phải không??

Tình trạng mối quan hệ trên Facebook

Khi đăng ký nick facebook hoặc lập, chỉnh sửa thông tin cá nhân sẽ có một mục hỏi về tình trạng mối quan hệ hiện tại của bạn (Relationship) trên facebook. Tại đây, bạn sẽ thấy các trạng thái quan hệ như:

Rela là gì ? Real có nghĩa là gì trên Facebook, MXH ?

 • Single: độc thân
 • In a relation: đang ở trong một mối quan hệ với ai đó
 • Engaged: đính hôn
 • Married: Cưới nhau
 • It’s complicated: trong một mối quan hệ phức tạp
 • In a open relationship: trong một mối quan hệ mở
 • Widowed: Góa phụ
 • Separated: ly thân
 • Divorced: đã ly hôn
 • In a civil union: sống cùng nhau có đăng ký
 • In a domestic partnership: sống cùng nhau

Chính vì vậy mà khi bạn thấy một người nào đó rela với bạn thì đồng nghĩa với việc rằng người đó muốn tạo mối quan hệ với bạn, hoặc muốn làm quen với bạn. Ngoài ra, có thể bạn và người ấy cùng rela cho nhau. Có nhiều mối quan hệ khác nhau mà bạn có thể lựa chọn: anh/chị/em, bạn bè, vợ, chồng, hoặc một người yêu, đồng nghiệp,…

Hướng dẫn cách thiết lập rela trên Facebook đơn giản

Bạn muốn quan hệ với người mình thích nhưng không biết cách thiết lập quan hệ trên Facebook? Đừng lo, vì sau đây Khasasco sẽ giới thiệu đến với bạn cách thiết lập rela trên Facebook.

Hướng dẫn cách thiết lập Rela

Việc thiết lập rela trên Facebook rất vô cùng đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần theo dõi và làm theo hướng dẫn cụ thể dưới đây mà Facebook đưa ra là có thể thiết lập thành công trạng thái quan hệ.

Rela là gì ? Real có nghĩa là gì trên Facebook, MXH ?

 • Bước 1: Đầu tiên, Để có thể cài đặt Rela, bạn cần đăng nhập vào tài khoản mà bạn muốn thiết lập mối quan hệ.
 • Bước 2: Đi đến trang cá nhân của bạn rồi sau đó nhấn chọn vào mục “Xem thông tin giới thiệu của bạn”
 • Bước 3: Tại đây, bạn hãy tìm đến mục Relationship (Mối quan hệ)
 • Bước 4: Chọn vào mục chỉnh sửa => sau đó thêm tình trạng mối quan hệ
 • Bước 5: Bạn hãy nhấn vào nút “Trạng thái”. Lúc này, Facebook sẽ hiển thị cho bạn các mối quan hệ bên trong các trạng thái quan hệ như: độc thân, hẹn hò, ly hôn, ly thân, sống cùng nhau,…. Bạn chỉ cần chọn đúng trạng thái quan hệ lúc này và bạn chỉ cần bấm “Lưu” là bạn đã thiết lập thành công trạng thái quan hệ..

Rela là gì ? Real có nghĩa là gì trên Facebook, MXH ?

Chỉ với 5 bước đơn giản là bạn đã thiết lập thành công mối quan hệ trên Facebook. Việc thiết lập Rela trên Facebook cũng không hề khó khăn và phức tạp như bạn tưởng tượng. Việc thiết lập mối quan hệ trên Facebook sẽ giúp cho người khác hiểu hơn về bạn.

Ví dụ như có ai đó đang crush bạn nhưng lại không biết bạn có phải đang độc thân hay đã có người yêu rồi. Việc chia sẻ tình trạng mối quan hệ sẽ giúp bạn có thể bắt đầu mối quan hệ mới, cũng như một lời từ chối nhẹ nhàng cho bất kỳ ai để ý đến bạn khi bạn đang ở trong một mối quan hệ.

Hướng dẫn cách xác nhận trạng thái quan hệ trên Facebook

Để có thể xác nhận tình trạng quan hệ trên facebook, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Hãy tiến hành đăng nhập vào ứng dụng Facebook, sau khi truy cập thành công thì hãy vào Trang cá nhân và bấm vào mục chính “Chỉnh sửa chi tiết công khai”
 • Bước 2: Sau đó, bạn hãy tiếp tục kéo màn hình xuống để tìm kiếm mục “Chi tiết” rồi bấm vào phần “Chỉnh sửa”

Rela là gì ? Real có nghĩa là gì trên Facebook, MXH ?

 • Bước 3: Tại đây bạn hãy nhấn vào mục “Thêm trạng thái mối quan hệ” để có thể tiến hàng xác nhận và thay đổi mối quan hệ
 • Bước 4: Trong giao diện mới, Vui lòng chọn “Trạng thái mối quan hệ mới của bạn” để có thể chọn trạng thái cho mình. Ngay sau khi bạn xác nhận tình trạng mối quan hệ như: hẹn hò, ly hôn, đã kết hôn, hay trong một mối quan hệ phức tạp,… thì hệ thống sẽ hiển thị đầy tủ tên và ngăm kỉ niệm của bạn. Bạn có thể nhập tên hoặc ngày kỷ niệm, ngoài ra, Nếu không thích bạn có thể bỏ qua bước này.
 • Bước 5: Để điều chỉnh chế độ hiển thị mối quan hệ, Vui lòng nhấp vào biểu tượng trái đất và sau đó chọn Công khai, bạn bè hoặc chọn “Chỉ mình tôi” tùy theo mong muốn của mỗi người.

Rela là gì ? Real có nghĩa là gì trên Facebook, MXH ?

 • Bước 6: Bước cuối cùng để xác nhận mối quan hệ là bạn cần nhấn Lưu để xác nhận mối quan hệ trên Facebook. Sau khi thực hiện 5 bước trên, Màn hình sẽ hiển thị trên Newsfeed. Tại thời điểm này, Vui lòng kiểm tra tổng quan lần cuối và nếu có bất kỳ sai sót nào, vui lòng sửa chúng. Bên cạnh đó, Để thay đổi bạn cũng có thể bấm vào biểu tượng chỉnh sửa tùy thích, Phong cách và suy nghĩ của mọi người

Một số lưu ý khi thực hiện thao tác xác nhận trên Facebook là::

 • Sau khi xác nhận tình trạng mối quan hệ, Nếu bạn công khai mối quan hệ của mình, nó sẽ được hiển thị bên dưới trên trang giới thiệu
 • Đồng thời, Để thay đổi mối quan hệ, bạn chỉ cần làm theo một vài bước đơn giản để chỉnh sửa trạng thái mối quan hệ hiện tại.

Cách thay đổi trạng thái mối quan hệ trên Facebook?

Để thay đổi trạng thái quan hệ trên Face, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Face, sau đó tại trang chủ, Nhấp vào “trang cá nhân” ở góc phải màn hình

Rela là gì ? Real có nghĩa là gì trên Facebook, MXH ?

Bước 2: Trong mục Giới thiệu, Vui lòng chọn phần Chỉnh sửa chi tiết.

Bước 3: Tại đây, Vui lòng chọn biểu tượng chỉnh sửa trong phần “Mối quan hệ”.

Rela là gì ? Real có nghĩa là gì trên Facebook, MXH ?

Bước 4: Nhấn chọn vào biểu tượng hình cây bút để có thể chỉnh sửa mục “Mối quan hệ”

Bước 5: Tại thời điểm này, chọn trạng thái quan hệ cũ sau đó tiến hành thay đổi trạng thái trong menu thả xuống bao gồm các trạng thái như: độc thân, hẹn hò, đính hôn, đã ly hôn, Cưới nhau, sống cùng nhau, có một mối quan hệ phức tạp,…

Bước 6: Sau đó, Vui lòng bấm vào ô công cụ chọn đối tượng để có thể thay đổi trạng thái hiển thị.

Rela là gì ? Real có nghĩa là gì trên Facebook, MXH ?

Bước 7: Tại đây, Vui lòng chọn đối tượng thích hợp có thể xem bản tin của bạn

Bước 8: tiến hành nhấn vào bút Lưu để hoàn tất quá trình thay đổi. Tại thời điểm này, Nếu bạn quay lại trang hồ sơ của mình, bạn sẽ thấy rằng tình trạng mối quan hệ của bạn đã được thay đổi.

Hướng dẫn cách ẩn trạng thái quan hệ trên Face.

Vì một số lí do nào đó mà bạn không muốn người khác nhìn thấy mối quan hệ của bạn nữa. Nhưng mà bạn lại không muốn xoá đi thì có thể thực hiện theo các bước sau để có thể ẩn đi trạng thái rela nhé!

Bước 1: Truy cập vào trang các nhân Facebook của bạn, thì ở phần quan hệ trong phần “gia đình và các mối quan hệ”, bạn chỉ cần chọn công cụ tùy chọn để chỉnh sửa đối tượng

Bước 2: Nếu ở đây, Nếu bạn đang đặt nó là “Công khai”, bạn có thể thay đổi nó thành “Chỉ tôi” để ẩn trạng thái mối quan hệ.

Rela là gì ? Real có nghĩa là gì trên Facebook, MXH ?

Bước 3: Sau khi bạn đã lựa chọn xong, bạn chỉ cần nhấn nút lưu để lưu trạng thái hiển thị

Hướng dẫn cách xóa trạng thái quan hệ trên facebook.

Ngoài ẩn rela, bạn cũng có thể xóa mối quan hệ khỏi Facebook của cô ấy bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào face, sau đó nhấp vào trạng thái quan hệ hiện tại trong phần quan hệ

Bước 2: lúc này, menu rela sẽ được thả xuống và bạn chỉ cần nhấn vào Trạng thái.

Bước 3: Sau khi thực hiện xong, bạn chỉ cần bấm Lưu để trạng thái quan hệ cũ tự động mất đi

Rela là gì ? Real có nghĩa là gì trên Facebook, MXH ?

Một số lưu ý khi thay đổi trạng thái của Rela trên Facebook

 • Sau khi xác nhận tình trạng mối quan hệ của bạn, trạng thái mối quan hệ của bạn sẽ được hiển thị trong phần giới thiệu nếu bạn chọn công khai. Còn nếu bạn lựa chọn chế độ bạn bè thì chỉ có những người mà đã kết bạn với tài khoản của bạn mới có thể trông thấy được tình trạng relationship này!
 • Bên cạnh đó, bạn có thể thực hiện các bước trên cho bất kỳ hệ điều hành nào, ví dụ như: Android hoặc IOS

Trên đây là những thông tin mà bạn cần biết và rela, đặc biệt là ý nghĩa của “Rela là gì ? Real có nghĩa là gì trên Facebook, MXH ?”. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ biết cách thiết lập, cũng như cách thay đổi hoặc xóa trạng thái quan hệ của bạn trên Facebook

0 ( 0 bình chọn )

Khasasco

https://khasasco.com.vn
Khasasco trang tin tức tổng hợp, game, giải trí, ẩm thực, du lịch, thời trang, làm đẹp giới trẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem thêm