Con ngườiTin tức

Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc là gì ? Tại sao ?

112

Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc mới đây đã dấy lên tranh cãi do hàng loạt hình ảnh các sao Hàn giơ tay xin biểu tượng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu

Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc là gì?

Hình ảnh cánh hoa “bắt chéo hai ngón tay vào nhau ” là biểu tượng may mắn của người Hàn Quốc, nó tượng trưng cho sự may mắn và tốt lành theo văn hóa Hàn Quốc. Tuy nhiên, ở Việt Nam hay một số quốc gia khác, hình ảnh đó không phải là một biểu tượng tốt cho lắm, có thể nói là tục tĩu.

Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc là gì ?
Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc là gì?

Mới đây, cư dân mạng khá bất ngờ trước hình ảnh ngón trỏ và ngón giữa đan xen nhau của các sao Hàn tạo dáng trước ống kính, đây được coi là biểu tượng rất may mắn ở Hàn Quốc. Nhưng giới trẻ Việt Nam lại coi biểu tượng này mang ý nghĩa rất đen tối, bị cho là tục tĩu, phản cảm. Thường được giới trẻ Việt Nam hay một số quốc gia khác sử dụng như một từ thô tục hoặc mang ý nghĩa vô cùng đen tối.

Tại sao hình ảnh hai ngón tay bắt chéo nhau lại là biểu tượng của sự may mắn ở Hàn Quốc?

Đối với người Hàn Quốc, hình ảnh hai ngón tay đan chéo nhau là biểu tượng của những cánh hoa may mắn . Giới trẻ Hàn Quốc không chỉ gần đây mà đã sử dụng nó từ xa xưa.

Hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu nào nói rằng hình ảnh người Hàn Quốc khoanh tay đại diện cho một loài hoa và loài hoa này có thực sự tồn tại hay không. Nhưng từ lâu nó đã được biết đến với cái tên là cánh hoa may mắn.

Bạn có thể ngạc nhiên, nhưng ở một số quốc gia, biểu tượng này còn được sử dụng như một biểu tượng của sự may mắn.

Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc là gì ?Một số quốc gia cũng sử dụng biểu tượng may mắn này.

Người Anh hoặc người Mỹ sẽ sử dụng những cụm từ như “keep your fingers crossed”, “cross your fingers” hoặc đơn giản là “cross your fingers”. Theo nghĩa đen, ba cụm từ chủ yếu có nghĩa là “bắt chéo ngón tay” được sử dụng để cầu chúc may mắn cho người khác.

Các Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc khác

Ngoài hình ảnh những cánh hoa may mắn, người Hàn Quốc cũng như các nước khác họ có rất nhiều biểu tượng may mắn khác.

Kẹo mạch nha (Yeot)

Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc là gì ?

Kẹo mạch nha (Yeot)

Yeot (kẹo mạch nha) được làm từ gạo nếp và có vị ngọt. Đây là loại kẹo khá dính, đó là lý do tại sao người Hàn Quốc tin rằng ăn nó sẽ mang lại may mắn cho con người. Học sinh ôn thi thường ăn nó như một cái duyên.

Đồ chơi poop rất dễ thương

Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc là gì ?

Đồ chơi poop dễ thương

Người ta tin rằng món quà lưu niệm này mang lại may mắn. Từ xa xưa, người nông dân đã dùng phân bón ruộng, mùa màng bội thu.

Bùa Pujok

Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc là gì ?

Bùa Pujok

Pujok là một loại bùa hộ mệnh bằng giấy màu vàng thường được gắn trên tường để xua đuổi những điềm xấu và chào đón những sự kiện tốt lành.

mặt nạ truyền thống

Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc là gì ?

Mặt nạ truyền thống hàn quốc

Nhiều du khách thường tìm thấy mặt nạ gỗ lớn và biểu tượng cảm xúc ở các khu chợ truyền thống. Chúng được coi là bùa may mắn nếu bạn sử dụng chúng để trang trí nhà cửa, nó sẽ bảo vệ khỏi những điều xui xẻo.

Bột giặt

Đây là những món quà bạn nên mang theo khi mời gia chủ đến dự tiệc tân gia. Họ tin rằng bong bóng xà phòng tượng trưng cho những lời chúc phúc và may mắn.

Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu rõ về biểu tượng may mắn của người Hàn Quốc. Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng đây là một văn hóa, vì vậy hãy tôn trọng văn hóa này nếu bạn đang tiếp xúc với người Hàn Quốc.

Những hành động mang lại may mắn cho người Hàn Quốc

– Đầu tiên, ném chiếc răng của một đứa trẻ sau khi nó rơi xuống nóc nhà của họ, họ tin rằng nó sẽ mang lại may mắn.

– Thứ hai: nếu mơ thấy lợn vào ban đêm, thì ngày này được coi là ngày hạnh phúc theo quan niệm của người Hàn Quốc, vì lợn tượng trưng cho sự an nhàn, giúp người nằm mơ tìm thấy hạnh phúc, giàu có và thịnh vượng trong cuộc sống.

Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc là gì ?

– Thứ 3: Nếu chuyển nhà vào ngày mưa được coi là điềm báo may mắn. Người Hàn Quốc tin rằng mưa mang lại may mắn, phước lành và sự giàu có từ thiên đường.

Trên đây là toàn bộ nội dung liên quan đến biểu tượng may mắn của người Hàn Quốc, những hoạt động và vật phẩm nào được người Hàn Quốc coi là may mắn? Mọi thắc mắc liên quan đến nội dung bài viết trên, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc là gì? Luôn đăng ký khasasco để cập nhật thêm! Chúc các bạn mọi điều tốt lành, hạnh phúc và may mắn.

0 ( 0 bình chọn )

Khasasco

https://khasasco.com.vn
Khasasco trang tin tức tổng hợp, game, giải trí, ẩm thực, du lịch, thời trang, làm đẹp giới trẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem thêm